gio-hang
0

Những cách chăm sóc đơn giản để có chậu hoa dựa cạn treo đẹp

 

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chậu hoa treo như Dừa Cạn chậu treo, Dạ Yên Thảo chậu treo, Son môi chậu treo, chậu treo Lan tim Nhưng để hoa luôn đẹp thì ít ai biết đến. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách chăm sóc một trong những chậu treo là Hoa Dừa Cạn chậu treo.

chậu treo hoa dừa cạn vườn Hoa Dừa cạn là loại cỏ một năm giống như hoa dạ yên thảo, thuộc họ đỗ quyên.

– Hoa thường có 05 cánh, gần giống như hoa mai nhưng đa dạng về màu sắc hơn hoa mai. Đường kính hoa dừa cạn khoảng 3 đến 5 cm.

– Cây hoa dừa cạn là thực vật vùng nhiệt đới nên thích hợp nơi khô ráo, nhiệt độ cao, có ánh sáng mặt trời vì vậy có thể nói mùa hè là mùa của Dừa Cạn.

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa dừa cạn chậu treo

Tưới nước :

Tưới 2 lần/ ngày, tưới đẫm vào lúc sáng sớm và chiều mát ( khoảng 16h-17h) nên tưới nhẹ, tưới gọn vào gốc không làm văng rơi đất ra ngoài. Không nên tưới nước vào chiều tối vì nước đọng nhiều trên hoa qua đêm sẽ gây nhiều mầm bệnh cũng như vàng lá, thối thân, úng rễ.

Cắt tỉa và bón phân:

+ Lặt bỏ hết lá khô vàng, cánh hoa tàn và cắt bỏ nhánh chết thường xuyên. Để giữ được hoa bền màu và lâu tàn ta sử dụng thuốc dưỡng hoa, kết hợp với Vitamin B1, dưỡng lá 20-20-20

+ Cách pha : Pha 0.5-1 muỗng cà phê/ lít nước phun Định kỳ 7-10 ngày phun 1 lần , không phun trên hoa, phun lúc sáng sớm hay chiều mát sau khi cây được tưới đầy đủ nước và đợi khô ráo tán lá.

Cây bị nấm

+ Ngọn cây hoặc ở giữa cành mà tự nhiên teo lại, kéo theo ngọn và cành đó chết. Ta nên cách ly chậu ra khỏi những cây khác, cắt bỏ những cành héo, úng và tiến hành phun thuốc nấm cho cây.

Lưu ý : Không nên dùng tay hoặc kéo vừa mới cắt bỏ những cành bị bệnh để cắt tỉa những chậu khỏe mạnh để tránh lây lan.

+ Nếu toàn bộ cây hoặc một vài cành bị héo rũ từ gốc lên, lúc này cây vô phương cứu chữa.
Chăm sóc hoa dừa cạn cũng không khó phải không nào, chúc những bạn yêu hoa luôn có giỏ dừa cạn đẹp tô điểm thêm màu sắc khuôn viên nhà, quán café…

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline: 0904226232