gio-hang
0

Chăm Sóc Vườn Hồng

Với những ai yêu hoa hồng thì bất kỳ không gian nào cũng đều có thể trở thành nơi “tỏa sáng” của những khóm hồng.

Một khoảng diện tích có thể nói là khá nhỏ hẹp, nhưng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, nắng và gió ở ban công đều có thể biến thành những “vườn” hồng ngọt ngào sắc hương. Hoa hồng là một trong những loài hoa được nhiều người biết đến nhất, và cũng là một trong những loài hoa được nhiều người yêu nhất.

cách chăm sóc vườn hồng, trồng vườn hồng ban công, vườn hoa đẹp

Tuy nhiên, việc tạo nên một ban công ngập tràn hoa hồng lại là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là những người có công việc quá bận rộn. Vì vậy, nếu bạn quyết tâm, hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý và ‘thuộc lòng’ những lưu ý trong bài viết dưới đây, để có được một ban công lãng mạn với những loài hồng mà mình yêu thích.

Theo thống kê sơ bộ thì hoa hồng trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 14000 loài, bạn có thể chọn giống hoa hồng tại những trung tâm hay cửa hàng chuyên bán loài hoa này. Nếu bạn thuộc nhóm người mới bắt đầu trồng hồng, đừng nên chọn hạt giống để ươm mầm, hãy chọn những cây hồng có độ tuổi từ hai năm trở lên.

Bởi đây là độ tuổi cây dễ phát triển, đang ở độ nhanh ra hoa, ít sâu bệnh và đang khá ổn định. Khi ban công đã ngập tràn các loài hồng, lúc này mới là thời điểm tốt nhất, để bạn chủ động hơn trong việc ươm mầm bằng cách gieo hạt hoặc chiết cành.

Lưu ý đến vị trí đặt chậu hồng

Ban công là khoảng không gian ngoài trời cố định, không giống patio hay trong vườn nhà, vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn lựa được nơi đặt những chậu hồng. Cũng tùy từng giống hồng để bạn chọn được vị trí đặt hồng phù hợp. Với các giống hồng có nguồn gốc từ châu Á, bạn có thể đặt ở lan can hay nơi có nhiều ánh nắng. Những giống hồng có xuất xứ từ châu Âu, Mỹ thì bạn có thể trồng ở nơi có nhiều bóng râm.

Tuy nhiên, hầu hết các loài hồng đều không chịu được nắng gắt hoặc thời tiết quá lạnh giá. Thời tiết hiện nay ngày càng khắc nghiệt, bạn nên theo dõi thời tiết để có hướng điều chỉnh kịp thời như di chuyển chậu ở vị trí thích hợp, dùng lưới đen che để cây không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết.

Vườn Hoàn Thiện tự hòa là đơn vị đi đầu về chất lượng dịch vụ chăm sóc cây cảnh. Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chắc chắn vườn hồng của các bạn sẽ luôn được tươi mới rực rỡ. Dưới đây là hình ảnh vườn hồn của 1 khách hàng ở thanh hóa được Vườn Hoàn Thiện thi công và chăm sóc. Được chủ nhà hết sức hài lòng về cây và dịch vụ của Vườn Hoàn Thiện

 

Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi bình luận đầu tiên của bạn.
Viết bình luận
Hotline: 0904226232